Renni

Chia sẻ kinh nghiệm làm mới nội thất ô tô sao cho sang và tiết kiệm nhất

Mục lục

Làm mới nội thất ô tô hiện nay khá phổ biến và rất phát triển. Những xe nội thất ô tô cũ sau thời gian dài sử dụng bắt đầu có hiện tượng xuống cấp, đây là lúc bạn nên sửa chữa, phục hồi nội thất. Nhưng làm sao để làm mới nội thất ô tô tiết kiệm nhất, nhưng vẫn đem lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian nội thất xe?

Cùng chúng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu tiên làm mới những chi tiết nội thất ô tô xuống cấp

Cũng giống như nếu ở một văn phòng mới sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn và nội thất ô tô cũng tương tự như vậy. Khi ngoại thất luôn là ánh nhìn đầu tiên, trong khi nội thất xe luôn là phần bạn phải tiếp xúc nhiều nhất.

Vì vậy, nội thất ô tô cũng có giá trị cao hơn khi được giữ gìn, vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên, góp phần bảo vệ sức khỏe người lái.

Rất nhiều người thường bỏ qua và cho rằng chi phí sửa chữa, phục hồi nội thất ô tô rất đắt đỏ, nhưng với phương pháp chủ xe không phải là làm hết toàn bộ nội thất, chỉ nên sửa chữa, phục hồi một số chi tiết nội thất ô tô bắt đầu xuống như: trầy xước, bạc màu, rạn, nứt,… nhằm lấy lại vẻ đẹp của chúng.

Nội thất ô tô xuống cấp
Nội thất ô tô xuống cấp sau thời gian dài sử dụng

Vậy nên làm những bộ phận nào bên trong nội thất ô tô ?

Tân trang những chi tiết nhựa xuống màu 

Trên thực tế, hầu hết nội thất ô tô được sản xuất từ nước ngoài và nhập khẩu về Việt Nam. Gặp phải thời tiết nóng và nắng rất dễ làm các chi tiết nhựa xuống màu, chảy nhựa, giòn gãy,… Vì vậy, để chúng được mới hơn bạn cần xử lý lại các vị trí bị xuống cấp trên xe. Để xem tình trạng chính xác của nhựa có đang bị xuống cấp không bạn nên kiểm tra một số vị trí như nhựa tappi cửa, bật bệ lên xuống, bệ đỡ của ghế, mái che bảng điều khiển… Tùy vào kết cấu của xe, bạn nên chọn những vị trí dễ tiếp xúc với ánh nắng.

Nhựa nội thất ô tô  bị mẻ, mất thịt
Nhựa nội thất ô tô bị mẻ, mất thịt

Phương pháp đơn giản nhất là dùng các sản phẩm phục hồi nhựa nội thất ô tô, những sản phẩm này rất phổ biến trên thị trường có thể khắc phục tạm thời tình trạng nhựa bạc màu, giúp chi tiết nhựa được mới hơn. Tuy nhiên, các sản phẩm này đa số cana làm bóng, nên chỉ khắc phục tạm thời. Không thực sự hiệu quả nên các chi tiết nhựa bị xuống màu quá nặng, hoặc bị trầy xước, chảy nhựa, rạn nứt,… Một khuyết điểm nữa của phương pháp này là chỉ làm bóng được những phần nhựa màu đen, nếu nhựa của bạn khác màu bạn không nên sử dụng các sản phẩm này.

Nhựa nội thất ô tô bị trầy xước, chảy nhựa
Nhựa nội thất ô tô bị trầy xước, chảy nhựa

Phục hồi và sơn nhựa ô tô là giải pháp lâu dài cho những bạn muốn làm mới nội thất cho xế cưng của gia đình mình. Để xử lý được các phần nhựa bị bạc màu, trầy xước, chảy nhựa, gãy, nứt,… cần có bàn tay người thợ giúp sức, việc phục hồi, sơn một lớp sơn nhựa mới cần kỹ thuật và công nghệ.  Vì vậy, nhược điểm của giải pháp này là chi phí không hề rẻ. Tuy nhiên, đây là giải pháp hiệu quả giúp bạn xử lý hoàn toàn những chi tiết nhựa bị hư hỏng và xuống cấp nặng. 

Sửa chữa, phục hồi ghế da ô tô và các chi tiết da ô tô

Đối với phần da nội thất ô tô, tùy thuộc vào da thật hay da công nghiệp, giả da mà bạn có thể chọn giải pháp phục hồi, sửa chữa hay bọc lại thay lớp da mới cho xe. 

Với ưu điểm rẻ, dễ vệ sinh lại không thấm nước, ghế da chất liệu giả da, da công nghiệp rất phổ biến trên các dòng xe phổ thông. Nhưng nhược điểm lớn của dòng da này là tuổi thọ thấp, dễ bong tróc và rạn nứt sau một thời gian sử dụng. Nếu chúng có hư hỏng bắt buộc bạn phải thay mới phần da bị xuống cấp.

Ghế da bên trong nội thất ô tô rất dễ bị rất rạn nứt, bac màu
Ghế da bên trong nội thất ô tô rất dễ bị rất rạn nứt, bac màu

Trường hợp nội thất ô tô là da thật, bạn không nên thay mới rất tốt kém. Trường hợp này bạn có thể sửa chữa, phục hồi ghế da và những chi tiết da xuất hiện tình trạng: sờn mòn, rạn nứt, bạc màu, trầy xước,…tái sử dụng lớp da thật còn tốt, mà không cần bọc lại. Nếu ghế da của bạn đang bị một trong xác tình trạng trên bạn nên tiến hành phục hồi càng càng tốt để đảm bảo độ thẩm mỹ của bề mặt da, tránh tình trạng bị nặng và lan rộng phải thay mới thật đáng tiếc.

tình trạng ghế da sờn mòn, nứt nẻ khiến nội thất ô tô trong cũ kĩ
Tình trạng ghế da sờn mòn, nứt nẻ khiến nội thất ô tô trong cũ kĩ

Không chỉ phục hồi ghế da, bạn có thể làm mới các chi tiết da khác của nội thất ô tô như vô lăng, tappi, bệ tỳ tay, taplo,… giúp giữ lớp da nguyên bản của xe. Hơn nữa với những chi tiết có độ khó cao, đường nét sắc sảo, bọc lại thay da mới rất khó giữ được form dáng, đường chỉ may sắc nét, lúc này sửa chữa, phục hồi da nội thất ô tô là sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Vệ sinh nội thất ô tô thường xuyên kết hợp với dưỡng nội thất 

Dù có có nhiều giải pháp giúp bạn phục hồi và làm mới nội thất ô tô, tuy nhiên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, không nên để nội thất ô tô bị quá nặng mới bắt đầu sửa chữa, phuc hồi. Lúc này nội thất ô tô rất dễ bị mất form dáng zin, lại khá tốn chi phí để khắc phục làm mới nội thất ô tô. Vì vậy, bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng nội thất ô tô thường xuyên, dựa trên nhu cầu sử dụng. 

Vệ sinh nội thất ô tô không đơn thuần là làm sạch bụi bẩn, mùi và các loại rác, mà còn bao gồm các công việc dưỡng da, nhựa giúp duy trì độ ẩm cho da. Giúp da, nhựa tránh khỏi tình trạng khô cứng gây nứt, bong tróc ghế da, như vậy sẽ kéo dài tuổi thọ và các chi tiết da, nhựa sẽ trông như mới ngay cả khi tuổi thọ thất ô tô đã sử dụng lâu đời.

Vệ sinh nội thất ô tô giúp kịp thời những chi tiết nội thất ô tô xuống cấp
Vệ sinh nội thất ô tô giúp kịp thời những chi tiết nội thất ô tô xuống cấp

Tuy nhiên, để làm mới nội thất, cần vệ sinh đúng cách, tất cả các chi tiết như ghế da, ghế nỉ, nhựa, trần, vải,… cần được sử dụng dung dịch vệ sinh riêng và những cách khác nhau cho từng chi tiết. sử dụng đúng phương pháp vừa giúp làm sạch vừa giữ tuổi thọ nội thất ô tô. Phương pháp tuy đơn giản nhưng ít được chủ xế quan tâm và thường dùng một dung dịch vệ sinh chung cho tất cả các chất liệu nội thất ô tô.

Trên đây là những hướng dẫn chung giúp bạn biết được những chi tiết nào có thể làm mới nội thất ô tô. Tuy nhiên, để biết được chi tiết nào của nội thất cần được làm mới, bạn cần đến các trung tâm sửa chữa, phục hồi nội thất ô tô để được tư vấn cụ thể, để hiểu rõ hơn về tình trạng không gian nội thất của mội chủ xe.

Vệ sinh, kiểm tra chi tiết da, nhựa nội thất ô tô
Kiểm tra chi tiết da, nhựa nhằm tiến hành sửa chữa, phục hồi nội thất ô tô kịp thời

Một điều quan trọng giúp chủ xế luôn giữ không gian nội thất như mới, là nên bảo dưỡng, dọn nội thất ô tô định kỳ. Phục hồi và sơn mới những chi tiết bị xuống cấp, hao mòn khi sử dụng càng sớm càng tốt. Không nên để tình trạng quá nặng, vừa phải thay mới dễ mất form dáng và vừa mất giá trị của xe.

Xem thêm: Dịch vụ phục hồi nhựa nhám ô tô

Xem thêm: Dịch vụ phục hồi ghế da ô tô nứt, trầy xước, bạc màu

Xem thêm: Tham khảo cách sửa chữa,, phục hồi nội thất ô tô

RENNI – CHUYÊN PHỤC NỘI THẤT Ô TÔ, SOFA CHUYÊN NGHIỆP
Hotline: 0931 73 83 93
Email: renni.vn@gmail.com
Website: www.renni.vn

error: Content is protected !!