Renni

Chọn bọc lại tapi cửa ô tô hay phục hồi tapi cửa ô tô ?

Mục lục

Có thể nói bọc lại tapi cửa ô tô luôn giải pháp nghĩ ngay đến đầu tiên khi tapi cửa xảy ra các hư hỏng. Tuy nhiên, những năm gần đây giải pháp phục hồi tapi cửa ô tô ngày càng được ưa chuộng. Cả hai giải pháp đều mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian nội thất. Nhưng đâu là giải pháp tối ưu phù hợp cho nội thất chủ xế ? Một giải pháp phù hợp ngoài giúp lấy lại vẻ đẹp cho xế cưng mà còn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Vậy đâu là giải pháp mà các anh em chơi xe nên lựa chọn thích hợp cho xế cưng.

Vài nét về các hư hỏng hay gặp trên tappi cửa

Tappi cửa xe là một trong những bộ phận của cửa xe, bao gồm nhiều chi tiết ẩn sâu bên trong tappi là phần bên trong nội thất đảm nhận viện vụ bảo vệ các chi tiết này. Do đó, chúng thường được cầm nắm khi đóng mở, rất dễ trầy xước do sơ ý của người mở cửa xe. Vì vậy sau một thời gian dài, các bộ phận trên tapi cửa ô tô đã bắt đầu xuống cấp trở nên mất thảm mỹ khi xuất hiện các triệu chứng hư hỏng như sờn mòn tay nắm cửa, trầy xước da nhựa trên tapi,…

Phần nhựa tapi cửa ô tô bị sờn bong tróc, sờn mòn
Phần nhựa tapi cửa ô tô bị sờn bong tróc, sờn mòn
Phần da tappi cửa ô tô bị bạc màu, bong tróc
Phần da tappi cửa ô tô bị bạc màu, tróc sơn

Tappi thường có nhiều cách phối khác nhau tùy theo không gian nội thất ví dụ tapi full da, tapi phối da và nhựa. Phần da tappi thường được phân thành da thật và giả da, da công nghiệp tùy thuộc vào từng dòng xe. Dù là da thật hay giả da chung đều rất dễ chịu tác động của môi trường, tuy nhiên tuổi thọ, độ bền và cảm giác khi tiếp xúc của chúng khác nhau.

Xem thêm: Dịch vụ phục hồi nhựa nội thất ô tô

Nên bọc da tapi cửa ô tô hay phục hồi tapi cửa ô tô ?

Khi xảy ra các hư hỏng trên tappi cửa ô tô, nhiều chủ xế lựa chọn hay toàn bộ lớp da cũ bằng lớp da mới. Tuy nhiên, nhiều chi tiết phức tạp một khi thay đổi và bọc lại chúng không còn giữ được form dáng và đường chỉ may sắc nét như ban đầu nữa. Vậy đâu là sự lựa chọn phù hợp cho không gian nội thất ô tô của bạn?

Khi nào nên bọc da tapi cửa ô tô:

  • Khi chất liệu da trên tapi cửa là giả da hoặc da công nghiệp: Chất liệu rất phổ biến với nhiều tên gọi như da nappa. Nhờ ưu điểm đem lại trải nghiệm không kém gì da thật mà giá cả lại rẻ hơn rất nhiều, nhưng nhược điểm của loại da này là tuổi thọ  ngắn được dệt trong quá trình công nghiệp nên một khi xảy ra hư hỏng không thể tái sử dụng,
Bọc tapi cửa ô tô
Bọc tapi cửa ô tô

Vậy nên với các hư hỏng xuống cấp khi tapi cửa là giả da hoặc da công nghiệp chủ xế nên chọn bọc lại tappi cửa ô tô phù hợp hơn là tiến hành sơn phục hồi tapi cửa ô tô

  • Khi phần da tappi cửa là da thật hư hỏng quá nặng: Một khi chất liệu da hư hỏng quá nặng như sờn rách hoặc sờn mòn hết lớp da bên ngoài. Chủ xế nên chọn bọc da tapi cửa ô tô nhằm đảm bảo độ bền cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian nội thất ô tô.

Chủ xế có thể lựa chọn chỉ bọc mép bị hư hỏng thay vì bọc toàn bộ phần tappi cửa để giảm bớt chi phí và giữ lại những phần da còn tốt.

Khi nào nên sửa chửa, phục hồi tappi cửa ô tô:

  • Khi chất liệu trên tappi cửa da thật: Da thật luôn được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng cảm giác thoải mái khi sử dụng mà còn bởi độ bền của chúng. Dễ gặp nhất là phần da trên tay nắm cửa sờn mòn, rạn nứt, bạc màu. Nếu tappi cửa ô tô của bạn gặp trường hợp này tốt nhất nên sơn phục hồi lại tapi cửa ô tô nhằm lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà không cần bọc lại.
Phục hồi tapi cửa ô tô
Phục hồi tapi cửa ô tô

Sơn phục hồi nội thất ô tô là một giải pháp xử lý các hư hỏng trên bề mặt da thật, giữ lại chất da zin giá trị cho nội thất ô tô

  • Những chi tiết có độ thẩm mỹ cao: Với những chi tiết có đường nét sắc sảo, có độ khó cao, thì sơn phục hồi tapi cửa ô tô là một giải pháp phù hợp nhất.Hoàn toàn có thể lấy lại vẻ đẹp ban đầu.

Hy vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được giải pháp xử lý và khắc phục để có một chiếc taplo ưng ý nhất.

Xem thêm: Hình ảnh & video chăm sóc phục hồi nội thất ô tô

error: Content is protected !!