Renni

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên phục hồi, bảo dưỡng ghế sofa da?

Mục lục

Tuổi thọ của một bộ ghế sofa da trung bình là từ 10 đến 20 năm tùy vào chất da và phần khung sườn và gia chủ có thường xuyên bảo dưỡng chúng hay không? Sau khi sử dụng một thời gian dài nếu bạn phát hiện chúng trở nên cũ kĩ, làm căn phòng của bạn trở nên tối tăm, ảm đạm, thiếu sức sống. Đó là triệu chứng báo hiệu đã đến lúc bạn nên phục hồi, bảo dưỡng bộ sofa khi chúng còn phần khung sườn tốt, có thể tái sử dụng được.

1. Bề mặt ghế sofa da bị thô cứng, rạn nứt thậm chí là rách,….

Đây là những triệu chứng chúng ta thường gặp trên ghế sofa da, sau một thời gian sử dụng và không thường xuyên chăm sóc bảo dưỡng chúng. Đa số những bộ sofa thường để trong phòng khách và tiếp xúc với điều hòa trong thời gian dài, và khiến chúng trở nên thô cứng, dần dần xuất hiện vết rạn nứt.

Bề da ghế bị lão hóa bởi hóa theo thời gian hay do các tác nhân bên ngoài như trẻ con dẫm, nhảy làm dãn da, nhăm da.hay vô tình cầm những vật nhọn làm rách da ghế, những vết cào móng do thú cưng… vì vậy, sofa cần được phục hồi và bảo dưỡng ngay khi  bắt đầu xuất hiện những triệu chứng trên, nếu để tình trạng ghế sofa da càng nặng thì chúng càng giảm tuổi thọ và mất khá nhiều chi phí.

Tình trạng trước và sau ghế sofa da bị nứt nẻ, rạn, rách đươc phục hồi.
Tình trang trước và sau ghế sofa da bị nứt nẻ, rạn, rách đươc phục hồi.

2. Ghế sofa da có ẩm mốc, mùi khó chịu

Phần lớn những chiếc ghế sofa da xuất hiện tình trạng ẩm mốc, tạo mùi khó chịu thường xảy ra trên ghế da thật và lý do cho tình trạng này là việc chúng ta sử dụng và chăm sóc sofa không đúng cách gây nên những đốm mốc đen, gây mùi khó chịu, nếu tình trạng này kéo dài những đốm mốc sẽ bám đầy và co lại sạm đen, không những gây mùi khó chịu tạo cảm giác ngứa ngáy khi ngồi lên mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Nếu ghế sofa da nhà bạn mới bắt đầu xuất hiện những vết  mốc trắng, hay tạo mùi khó chịu. Bạn nên vệ sinh sofa và bảo dưỡng sofa ngay từ lúc này.

Nếu những vết mốc đã bám sâu vào trong lớp da, bạn cần phải nghĩ đến biện pháp phục hồi hoặc bọc lại lớp da nhằm đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình.

3. Sofa da giảm đi độ đàn hồi, gây khó chịu cho người sử dụng,

Theo thời gian sử dụng, mặt ngồi của ghế sofa da sẽ bị xẹp do phần xốp hoặc bông co lại và và giảm khả năng đàn hồi, mất khả năng nâng đỡ.

Tuy nhiên, nếu phần da ghế vẫn còn tốt vẫn còn tận dụng được bạn có thể  sửa và phục hồi lại bộ sofa, bằng cách thêm bông và đệm lên phần ghế, phần da nếu bạc màu, nứt nẻ hoặc nhăn da bạn có thể  phục hồi tái tạo lại và bảo dưỡng chúng.

Tình trạng ghế sofa bị lún, xẹp mút

4. Sofa không phù hợp với phòng của bạn

Thị hiếu và thẩm mỹ của con người ngày nay luôn thay đổi để thích nghi với xã hội hiện đại, không có gì lạ nếu một ngày nào đó bạn thấy bộ sofa không còn hợp với không gian nhà mình.

Lúc này bạn có thể đổi màu bộ sofa nhà mình bằng công nghệ phun sơn dành cho da hoặc bọc lại bộ da mới cho bộ sofa nhà mình một màu khác hợp với tông màu, phong cách nhà mình hơn. Một cách khác nếu bạn vẫn thấy bộ sofa không còn hợp với nhà mình, bạn có thể di chuyển bộ sofa của mình đến phòng ngủ hoặc phòng làm việc, và đổi một bộ sofa mới phù hợp với không gian nhà mình.

Đồi màu ghế sofa
Đồi màu ghế sofa

5. Bạn thấy chán và không thích màu sofa hiện tại

Bạn không còn cảm thấy thoải mái với kiểu dáng, màu sắc và hoa văn của chiếc ghế sofa của mình, thì đã đến lúc bạn nên đổi màu, thay cho bộ sofa nhà mình một bộ áo mới hợp với thòi gian và thị hiếu hiện đại. Công nghệ phun sơn da ngày nay rất phát triển, sơn không bong tróc, không mùi, không độc hại giúp bạn có một bộ sofa màu sắc mới mẻ hợp không gian, phong cách và thị hiếu của bạn. Hoặc đơn giản là bạn chán với bộ da của chiếc ghế sofa của mình, bạn có thể thay cho chúng bộ áo mới. Những phương pháp trên vừa tiết kiêm chi phí nhưng vẫn phù hợp sở thích, mong muốn của bạn nhưng vẫn tận dụng được bộ sofa cũ.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về những dấu hiệu thường gặp khi nhà bạn có sử dụng bộ sofa sau một thời gian khá dài, nếu bạn thắc mắc về vấn đề nào khác liên lạc với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé.

Tham khảo dịch vụ phục hồi, bảo dưỡng nội thất oto tại đây.

Xem thêm về phục hồi bảo dưỡng nội thất oto của Renni tại đây.

xem thêm về phục hồi đổi màu sofa của Renni tại đây.

RENNI – ĐƠN VỊ SỬA CHỮA, PHỤC HỒI NỘI THẤT Ô TÔ SOFA CHUYÊN NGHIỆP
Hotline: 0931 73 83 93
Email: renni.vn@gmail.com
Website: www.renni.vn

error: Content is protected !!