Renni

Dịch vụ tân trang nội thất ô tô từ cũ thành mới

Mục lục

Rất nhiều quan niệm khi nội thất ô tô cũ, nứt nẻ, trầy xước, ố vàng chỉ cần thay mới toàn bộ nội thất hoặc giữ nguyên dán decal rất mất thẩm mỹ. Đặc biệt những dòng xe lâu đời, rất khó để kiếm phụ tùng thay thế và chi phí cũng không hề rẻ một khi bất cứ chi tiết nào bên trong nội thất xảy ra hư hỏng.

Vì vậy, sơn phục hồi, tân trang nội thất ô tô ra đời giúp lấy lại vẻ đẹp ban đầu. vậy tân trang nội thất ô tô cũ bao gồm những gì ? và lợi ích khi chọn sơn phục hồi nội thất ô tô cũ là gì hãy cùng Renni tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tân trang nội thất ô tô cũ gồm những gì ? Có nên tân trang nội thất ô tô cũ ?

Da và nhựa là 2 chất liệu phổ biến giúp tạo cảm giác thoải mái, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cứng cáp bên trong nội thất. Bên cạnh vẻ đẹp chúng mang lại thì 2 chất liệu này rất dễ bị sờn mòn, nứt nẻ, bạc màu, trầy xước,…. theo thời gian sử dụng. 

Tân trang lại nội thất ô tô cũ chính là quá trình xử lý bề mặt bị hư hỏng trên da và nhựa, sau đó sơn lại lớp sơn mới, giúp lấy lại vẻ đẹp của những bộ nội thất ô tô cũ, đặc biệt những bộ nội thất lâu đời khó để thay mới.

Vậy có nên tân trang không gian nội thất ô tô cũ ?

Nếu các bộ nhựa trên ô tô của bạn trầy xước, rạn nứt, bạc màu, thủng lỗ, gãy nứt,… bạn nên xử lý càng sớm càng tốt, tránh cho tình trạng này lan rộng và nặng hơn. 

Với trường hợp là da bạn sử dụng các dòng xe cao cấp như BMW hoặc Mercedes, Lexus, Range Rover, Audi, Porsche, Bentley…  tình trạng da chỉ sờn mòn, rạn nứt, bạc màu,… tình trạng nhẹ bạn có thể sử dụng sơn phục hồi ghế da ô tô. Đặc biệt các dòng xe cao cấp, bọc lại sẽ không chuẩn form dáng như ban đầu.

ô tô cũ xuống cấp sau thời gian sử dụng
ô tô cũ xuống cấp sau thời gian sử dụng

Đối với các dòng ghế nỉ, hoặc da công nghiệp bạn không nên tân trang lại mặc dù những bộ nội thất ô tô cũ hay chỉ đơn giản là sờn rách. Các chất liệu này tuổi thọ thấp, khá rẻ để thay mới, và kết cấu của chất liệu này rất kém. Một khi chúng rách hoặc rạn nứt, bạn cần thay mới nhằm đảm bảo tuổi thọ tốt nhất

Sơn phục hồi nhựa nội thất ô tô cũ

Phục hồi nhựa là quá trình hàn trám, phục chế những chi tiết nhựa bị gãy nứt, thủng lỗ, vỡ mất góc, thiếu thịt,…giúp khôi phục bề mặt nhựa như ban đầu, đặc biệt những chi tiết nhựa trên những dòng xe lâu đời, hiện nay không còn phổ biến. 

Sơn nhựa nội thất ô tô thường giải pháp phổ biến thường được dùng khi nội thất ô tô đã xuống cấp hay đơn giản là muốn thay đổi màu sắc mới phù hợp với phong cách và sở thích của chủ xe.

Phục chế, hàn nhựa nội thất ô tô cũ

Đây là một trong những giải pháp được phát triển trong những năm gần đây, giúp các bác chủ không còn băn khoăn về khi nội thất xế cưng xuống cấp, chảy nhựa, trầy xước, bạc màu,…

Nội thất ô tô có rất nhiều chi tiết được làm từ nhựa, mà phần lớn nhựa sau một thời gian sử dụng lại không thể tránh khỏi xuống cấp, đặc biệt là các chi tiết nhựa bị gãy, nứt, mất góc, thiếu thịt. Không thể tìm được phương án thay thế. Biện pháp duy nhất là bạn nên phục chế, hàn nhựa nội thất ô tô

Phục chế, hàn nhựa ô tô cũ gãy nứt
Phục chế, hàn nhựa ô tô cũ gãy nứt

Phục chế, hàn nhựa ô tô thực chất là hàn trám các chi tiết nhựa nứt, trầy xước và ghép nối các chi tiết gãy, vỡ to, thiếu thịt bằng phương pháp hàn nhiệt, phương pháp này có thể áp dụng hầu hết các chi tiết, đăt biệt là những chi tiết yêu cầu độ thẩm mỹ cao. Sau khi phục chế, hàn nhựa các chi tiết nội thất ô tô cũ, các chi tiết này cần được tiến hành sơn lại các vết hàn để các chi tiết được như mới

Sơn nhựa nội thất ô tô cũ

Nhắc đến sơn nhựa nhiều người thường hình dung nội thất ô tô màu đen, và các sản phẩm sơn nhựa đen ô tô đầy rẫy trên thị trường. Bên cạnh đó, đó nội thất ô tô cũng có rất nhiều màu điển hình như màu trắng, be, nâu, cam, xám,…

Vì vậy, một khi nội thất ô tô cũ, xuống cấp bạn cần sử dụng sơn chuyên nhựa giúp các chi tiết nhựa được đảm bảo độ bền và tuổi thọ, khi mà những chi tiết bên trong nội thất ô tô cũ đi và xuống cấp.

Nắp còi bạc màu, trầy xước nên được xử lý và sơn lại để đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình sử dụng
Nắp còi bạc màu, trầy xước nên được xử lý và sơn lại để đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình sử dụng

Cũng giống quá trình sơn thân vỏ, sơn nhựa nội thất ô tô cần có các bước cơ bản như sau:

  • Tẩy và vệ sinh kỹ bề mặt
  • Đắp vá ma tít xử lý các vết trầy xước, thủng,..
  • Phủ lớp lót sơn nhựa
  • Phủ màu sơn nhựa
  • Phủ áo bảo vệ lớp sơn.

Sơn phục hồi ghế da ô tô cũ

Một trong những bộ phận tôn trọng vẻ sang trọng và không thể thiếu khi nhắc đến nội thất ô tô đó là phần da. Có rất nhiều loại khác nhau khi nhắc đến da như simili, giả da, da công nghiệp, da thật,…. 

Đối với những dòng ô tô cũ thông thường, nội thất hầu hết là giả da, da công nghiệp, simili, nỉ,.. Một khi các chi tiết da này hư hỏng, bạn nên bọc mới da để đảm bảo độ bền khi sử dụng sau này.

Đối với các dòng ô tô cũ cao cấp, nội thất ô tô là da thật. Chất lượng loại da này rất tốt, bạn nên tái sử dụng bộ da khi chúng có các triệu chứng lão hóa như: rạn nứt, sờn mòn, bạc màu,….hoặc đơn giản đối với những chi tiết da có đường chỉ may phức tạp một khi bọc lại sẽ không giữ được form dáng vốn có. 

Ghế da ô tô cũ trước và sau khi được sơn phục hồi
Ghế da ô tô cũ trước và sau khi được sơn phục hồi

Vì vậy, giải pháp sơn phục hồi da nội thất ô tô rất phù hợp cho những trường hợp trên. Cũng giống quá trình sơn nhựa, sơn da cũng cần xử lý về mặt và phủ lại lớp sơn mới, cuối cùng là phủ lớp bảo vệ để giúp những bộ ghế da ô tô cũ trở lại như mới. 

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa, sơn phục hồi ghế da ô tô 

Lợi ích khi chọn sơn phục hồi, tân trang nội thất ô tô cũ

Một trong những lý do để giải pháp sơn phục hồi và tân trang nội thất ô tô cũ luôn lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng:

Đầu tiên, dịch vụ sơn phục hồi, tân trang nội thất ô tô cũ giúp làm mới những chi tiết da, nhựa đã xuống cấp như bạc màu, trầy xước, rạn nứt, thiếu thịt, gãy vỡ trên nhựa lấy lại được vẻ đẹp mà không cần bọc mới da, thay mới.

Thứ hai, sơn phục hồi nhằm tân trang nội thất không chỉ lấy lại độ thẩm mỹ, sự sang trọng, thoải mái khi lái xe còn giúp tăng độ bền, tuổi thọ của các chi tiết nội thất, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng tại Việt Nam rất dễ làm không gian nội thất mau xuống cấp.

Tappi bị thủng lỗ trước và sau khi hàn trám
Tappi bị thủng lỗ trước và sau khi hàn trám

Thứ ba, hầu hết những người chơi xe sau một khoảng thời gian dài sử dụng đều mong muốn chuyển nhượng, lên đời xe mới với giá cao. Vì vậy, tân trang xe ô tô cũ, trùng tu lại những chi tiết xuống cấp để bán được giá hơn.

Renni địa điểm chuyên phục hồi nội thất ô tô uy tín, chuyên nghiệp

Tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyên phục hồi nội thất ô tô uy tín. Renni đã và đang cố gắng làm hài lòng khách hàng không chỉ bằng chất lượng phục vụ tốt nhất mà còn chính từ trải nghiệm chất lượng dịch vụ của khách hàng khi đến với Renni.

Không chỉ làm tốt từ khâu dịch vụ từ các trang thiết bị đầy đủ, hiện đại. Tại Renni, tất cả các dòng sơn tại Renni luôn riêng biệt và chuyên phục vụ cho từng chất liệu, giúp nội thất ô tô cũ không đơn giản là làm mới mà còn đảm bảo độ bền, tuổi thọ của từng chi tiết bên trong nội thất.

Toàn bộ dòng sơn cho da được sản xuất và nhập khẩu 100% từ Anh, dòng sơn chuyên nhựa được sản xuất và nhập khẩu từ Mỹ. Đảm bảo độ bền màu, độ bám màu, màu lên sắt nét và hoàn toàn như Zin.

Xem thêm: Trọn quá trình phục hồi nội thất VOLVO CX90 2008 – phục hồi nội thất xe cổ

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tại Renni luôn được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, kết hợp quy trình làm việc chuyên sâu sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Hơn hết, đội ngũ tư vấn tại Renni luôn làm việc có tâm tư vấn đúng và chính xác tình trạng của xế cưng, giúp Renni nhiều năm liền luôn là sự lựa chọn của khách hàng.

Đến ngay với Renni không chỉ để lấy lại vẻ đẹp, thẩm mỹ cho xế cưng của mình mà còn là để tăng giá trị, thẩm mỹ đẳng cấp sau khi tân trang nội thất ô tô cũ thành mới.

RENNI – ĐƠN VỊ SỬA CHỮA, PHỤC HỒI NỘI THẤT Ô TÔ SOFA CHUYÊN NGHIỆP
Hotline: 0931 73 83 93
Email: renni.vn@gmail.com
Website: www.renni.vn

error: Content is protected !!