Renni

Phục chế, hàn nhựa ô tô chắc chắn – đẹp như mới | Renni

Mục lục

Hàn nhựa ô tô là cách thức có thể nghỉ ngay đến Khi chủ xe không thể kiếm được bề mặt nhựa phù hợp thay thế cho xế cưng của mình. Dù cẩn thận cẩn thận đến máy vẫn không thể tránh khỏi nhựa ô tô xuống cấp chảy sơn nhựa, thậm chí trầy xước, gãy nứt, vỡ mất thịt.

Tuy nhiên, còn rất nhiều nghi ngờ, thắc mắc xung quanh việc sửa, phục chế, hàn nhựa có thực sự chắc chắn hay không ? Độ thẩm mỹ sau khi các chi tiết được hàn gắn như thế nào?

Cùng Renni tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hàn nhựa ô tô là gì ?

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi nghe nói đến hàn nhựa ô tô, thường liên tưởng đến việc dùng keo 520 dán chúng lại là xong. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời rất mất thẩm mỹ, ngày nay keo 520 không còn độ chắc chắn nên sau một thời gian dài lại bong tróc như cũ, Vì vậy, khi các chi tiết nhựa ô tô gặp phải các tình trạng như chảy sơn, gãy, nứt, vỡ, mất thịt cần được xử lý chuyên nghiệp giúp về lâu dài các chi tiết được có tuổi thọ cao và chắn chắc hơn, lấy lại vẻ thẩm mỹ vốn có.

Để hàn nhựa ô tô cho các vị trí nứt, vỡ hoặc mất thịt, thông thường, nên sử dụng chất trám chuyên dành cho nhựa, cách trám giúp lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền của vết trám nếu được xử lý đúng kỹ thuật và chất trám sẽ có tuổi thọ cao hơn là dán keo thông thường.

Hàn nhựa ô tô là phương pháp khắc phục nhựa ô tô gãy, nứt, thiếu thịt mà không thể dán thông thường
Hàn nhựa ô tô là phương pháp khắc phục nhựa ô tô gãy, nứt, thiếu thịt mà không thể dán thông thường

Với các phần nhựa bị gãy, để phục hồi cần được xử lý bằng máy hàn nhựa chuyên dụng, đây là một trong những phương pháp thủ công đem lại độ chắc chắn nhất hiện nay. Sau khi hàn nhựa ô tô bằng máy hàn, tiếp theo là công đoạn trám liền vết gãy. Cuối cùng, xử lý lại bề mặt và sơn lại bằng sơn nhựa nội thất ô tô

Xem thêm: Phục hồi & sơn nhựa nội thất ô tô – lấy lại màu sơn chuẩn 100%

Những trường hợp nào nên sửa chữa, phục chế hàn nhựa ô tô

Với sự phát triển của ngành công nghệ ô tô, đặc biệt là là ô tô xuất từ châu âu. Các loại nhựa ô tô ngày càng đang dạng, nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên dưới thời tiết khắc nghiệt nắng quanh năm như Việt Nam, vẫn không thể tránh khỏi các chi tiết nhựa bị chảy sơn nhựa, bạc màu, trầy xước, gãy, nứt, thủng trong quá trình sử dụng.

Nhựa trên xe bao gồm nội thất và ngoại thất, đa phần nhựa nội thất ô tô sẽ chịu tác động trực tiếp và người sử dụng nên rất dễ dẫn đến các trình trạng nhựa ô tô bị xước, chảy nhựa, gãy, nứt, thủng lỗ, mất thịt …

Đối với vết xước, chảy nhựa

Nhựa nội thất ô tô bị trầy xước hay chảy nhựa, bạc màu là một trong những tình trạng thường gặp nhất và cũng dễ xử lý nhất. Chỉ cần tẩy sạch lớp sơn nhựa cũ, phủ lên một lớp sơn nhựa nội thất ô tô mới. 

Phục hồi, sơn nhựa học cần số trầy xước, bạc màu

Đối với vết gãy, vỡ

Khi xảy ra tình trạng gãy, vỡ để khắc phục cần có máy hàn nhựa ô tô, giúp hàn lại chỗ bị gãy, trám phần thịt bị thiếu huyết và sơn lại lớp sơn mới, là có thể có thể sử dụng bình thường, mà không cần thay mới.

 Hàn nhựa ô tô kết hợp với sơn nhựa nội thất ô tô giúp lấy lại vẻ đẹp ban đầu.
Hàn nhựa ô tô kết hợp với sơn nhựa nội thất ô tô giúp lấy lại vẻ đẹp ban đầu

Đối với vết thiếu thịt, thủng lỗ, mẻ góc, nứt

Dù hiếm gặp hơn 2 trường hợp trên, nhưng không phải đôi khi vẫn hay xảy ra do va chạm, xe phục vụ kinh doanh thường đục các lỗ thủng để gắn bảng. Để xử lý trường hợp này, chỉ cần dùng chất trám chuyên dụng cho nhựa, giúp hàn các phần nhựa bị lỗi, sau khi trám chỉ cần phủ sơn mới, giúp lấy lại thẩm mỹ cho xe.

Ưu điểm của phương pháp này là có độ bền cao, đem lại sự chắn chắn khi sử dụng hơn dán keo thông thường, đa dạng sắc màu nội thất phù hợp theo xe ( ca, nâu đỏ, nâu cam, kem, đen …)

Hàn nhựa ô tô thiếu thịt, mất góc
Hàn nhựa ô tô & đổi màu nhựa thiếu thịt, mất góc

Nhưng nhược điểm lớn của chúng là không thể lấy lại phần vân nhựa, nên đối với các chi tiết nhựa có vân, khi nhìn gần vẫn bị phát hiện, không có độ thẩm mỹ bằng các chi tiết nhựa trơn.

Dịch vụ sửa chữa, phục chế hàn nhựa ô tô – Renni 

Tự hào là đơn vị đi đầu trong mảng sửa chữa, phục chế, sơn hàn nhựa ô tô, Renni luôn được khách hàng tin tưởng bởi chất lượng và giá thành không phải tốt nhất nhưng luôn hợp lý và phải chăng nhất.

Để mang đến cho khách hàng chất lượng tốt nhất, ngoài trang thiết bị đầy đủ, tất cả dung dịch sơn nhựa nội thất ô tô 100% sản xuất và nhập khẩu tại Mỹ, giúp các chi tiết nhựa lấy lại độ nét, màu sắc chuẩn, bền màu, không bong tróc, không mùi, an toàn thân thiện với môi trường. 

Phục chế và hàn nhựa ô tô tại Renni
Phục chế và hàn nhựa ô tô tại Renni

Áp dụng kĩ thuật và quy trình mới nhất, được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề lâu năm, giúp tất cả các chi tiết nhựa sau khi sửa chữa, phục chế hàn nhựa ô tô tại Renni sẽ có một diện mạo nguyên vẹn như mới, các vết trầy xước, chảy nhựa, gãy, nứt, thủng lỗ, mẻ góc,…được xử lý một các triệt để nhất.

Nếu bạn muốn sửa chữa, phục chế hàn nhựa ô tô hay nhựa nội thất ô tô đã lâu bạc màu, chảy sơn nhựa hãy đến ngay xưởng dịch vụ Renni để được tư vấn và xử lý nhanh chóng.

Xem thêm: Dịch vụ phục hồi nhựa nội thất ô tô

Tham khảo: Qúa trình chăm sóc, phục hồi nội thất ô tô

RENNI – CHUYÊN PHỤC NỘI THẤT Ô TÔ, SOFA CHUYÊN NGHIỆP
Hotline: 0931 73 83 93
Email: renni.vn@gmail.com
Website: www.renni.vn

error: Content is protected !!