Renni

Phương pháp phục hồi ghế da oto hiệu quả & đơn giản

Mục lục

Phục hồi ghế da oto định kỳ là một trong những bước đơn giản để chăm sóc nội thất oto. Bảo dưỡng ghế da oto thường xuyên sẽ giúp chúng tăng giá trị thẩm mỹ, mang lại sử thoải mái khi sử dụng. Để có một bộ ghế da luôn như mới, bạn cần biết cách chăm sóc đúng phương pháp. Dưới đây Renni sẽ bật mí một số phương pháp phục hồi và bảo dưỡng ghế da oto nhằm giúp nội thất oto luôn như mới.

1. Sử dụng chất tẩy rửa

Có thể sử dụng chất tẩy rửa với nồng độ thấp cho ghế da oto
Có thể sử dụng chất tẩy rửa với nồng độ thấp cho ghế da oto

Để phục hồi ghế da oto, chúng ta có thể sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa gia dụng để vệ sinh ghế. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng hóa chất không chứa kiềm và hạn chế để chúng thấm vào bề mặt da ghế. Sau đó dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ lên bề mặt da ghế, giúp giữ được chất vải giống như mới.

Chất tẩy rửa được khuyên dùng cho da ghế là chất có nồng độ kiềm thấp (PH 7- 8), hiện nay trên thị trường các loại xà phòng, nước rửa chén, nước lau kính,…được mọi người sử dụng có độ kiềm khá cao (9-12). Dù có được pha loãng với nước nhưng tính kiềm cao có thể ảnh hưởng đến bề mặt da ghế, độ đàn hồi, độ mềm và da ghế có thể bị cháy bạc màu.

Điều cần lưu ý khi chúng ta hay sử dụng phương pháp này để phục hồi da ghế oto tại nhà là, lượng hóa chất tẩy rửa này bám trên bề mặt ghế khá lâu, rất có hại cho sức khỏe người sử dụng đặt biệt là người lớn và trẻ nhỏ có sức đề kháng kém dể gây các chứng viêm da dị ứng, viên đường hô hấp.

2. Bảo dưỡng bằng chất vệ sinh da chuyên dụng

Dung dịch phục hồi vệ sinh ghế da oto chuyên dụng
Dung dịch phục hồi vệ sinh ghế da oto chuyên dụng

Hãy sử dụng dung dịch vệ sinh phục hồi da ghế oto chuyên dụng để loại bỏ bụi và các vết bẩn bám trên bề mặt da ghế. Sau đó dùng chất bảo vệ thích hợp. Chất bảo vệ ngăn không cho các vết bám bẩn lên bề mặt da ghế, tránh tình trạng khô da gây nứt da.

3. Bảo vệ vải bọc

áo trùm ghế oto
áo trùm ghế oto

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại áo bọc ghế oto nhằm ngăn chặn tình trạng bụi bẩn, hư hại theo thời gian và giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy chúng khá thô cứng, ko êm như ghế da oto. Song song với đó chúng không có độ thấm hút, thông thoáng nên khá nóng và hầm.

4. Sửa chữa, phục hồi ghế da oto bị nứt nẻ, sờn da

Sửa chữa phục hồi ghế da oto tại trung tâm chăm sóc
Sửa chữa phục hồi ghế da oto tại trung tâm chăm sóc

Trong trường hợp các loại ghế da oto đã xuất hiện các vết nứt rách, trầy xước làm mất đi vẻ sang trọng của chiếc xe. Tốt nhất, bạn nên ghé vào các dịch vụ phục hồi da ghế cho xe oto với chi phí “mềm hơn” nhưng bạn đã có bộ ghế da như mới. Tại garage Renni là một trong những địa chỉ uy tín trong việc phục hồi và bảo dưỡng da, nhựa nội thất oto.

Phục hồi và bảo dưỡng da ghế oto không chỉ bảo vệ độ bền của ghế mà còn bảo vệ sức khỏe của chính người sử dụng. Nội thất oto chính là phần bạn tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất, vì thế chúng ta càng không nên chủ quan. Một chiếc xe đầy bụi bặm, bong tróc bạc màu thì chẳng ai trong chúng ta hứng thú ngồi lên cả. Hơn hết chăm sóc nội thất xe oto không đơn giản là bảo vệ chúng mà còn là cách chúng ta làm đẹp cho chính bản thân mình.

Tham khảo dịch vụ sửa chữa phục hồi da ghế oto tại đây.

Xem thêm về phục hồi bảo dưỡng nội thất oto của Renni tại đây.

RENNI – ĐƠN VỊ SỬA CHỮA, PHỤC HỒI NỘI THẤT Ô TÔ SOFA CHUYÊN NGHIỆP
Hotline: 0931 73 83 93
Email: renni.vn@gmail.com
Website: www.renni.vn

error: Content is protected !!