Renni

Những điều cần lưu ý về chăm sóc nội thất ô tô

Mục lục

Chăm sóc nội thất ô tô và bảo dưỡng định kỳ nhằm phát hiện sớm những hư hỏng khắc phục kịp thời. Bởi nội thất chính là phần các bác tài tiếp xúc nhiều nhất, ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng nhất.

Việc chăm sóc nội thất từ những bước đơn giản, thường xuyên chính là cách bạn giữ nội thất xe ô tô luôn bền đẹp, và ít gặp phải vấn đề hư hỏng, giảm chất lượng. Từ đó chi phí mỗi lần chăm sóc nội thất ô tô cũng giảm đi đáng kể.

1.    Đối với bề mặt ghế da

Ghế xe hơi bằng da thật thường dễ bị tác động bởi các vật cứng, do đó người lái xe lẫn hành khách đi cùng cần phải đảm bảo quần áo không có các móc, khuy, khóa cứng,… có thể tác động đến mặt ghế khi ngồi.

 Với những loại ghế da có màu sáng thì cần thận trọng đối với những thứ dễ lem màu khi ngồi, ví dụ như quần áo màu sáng, đầu tóc mới nhuộm, sơn móng tay móng chân còn ướt, các loại sách báo-ấn phẩm, in màu,… da khá nhạy cảm sẽ dễ dàng bị lây màu và rất khó để tẩy sạch.

Chăm sóc nội thất ô tô nên được diễn ra định kỳ và thường xuyên
Chăm sóc nội thất ô tô nên được diễn ra định kỳ và thường xuyên

Sau lưng ghế có một túi được thiết kế để đựng các vật dụng nhỏ mỏng như giấy tờ, khăn giấy, khăn tay,.. do đó không nên nhét những thứ quá dày vào như các chai, lon nước, hộp bánh,… sẽ khiến cho túi bị biến dạng và trở nên xấu xí, thậm chí bẩn đi rất nhiều, khiến cho chúng ta phải thay thế tốn kém chi phí.

2. Đối với hệ thống điều hòa nội thất ô tô

Hãy mở điều hòa sau khi đóng chặt cửa kín, không nên mở cửa sổ mà để điều hòa sẽ khiến cho khoang xe có những mùi khó chịu.

Nên cài đặt điều hòa ở chế độ lấy gió bên trong, để tránh khi xe di chuyển qua những vùng bị ô nhiễm, điều hòa sẽ lấy gió bên ngoài có nhiều mùi khó chịu, bụi bẩn và vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm bản nội thất trong xe. Kể cả khi xe được trang bị hệ thống lọc khí điều hòa thì cũng không đủ để lọc hết các mùi và bụi bẩn từ bên ngoài.

Điều hòa ô tô là một trong những nơi tích nhiều bụi bẩn nhất

3. Đối với cabin

Cẩn thận đối với bất cứ chất lỏng nào khi sử dụng trên xe, tránh đổ ra xe sẽ mất công vệ sinh và còn làm ảnh hưởng đến nội thất.

Đồ ăn thức uống có mùi khó chịu không nên sử dụng trong xe, sẽ khiến cho mùi cứ mãi quẩn quanh trong xe không thể thoát ra được.

Trước khi lên xe, nên kiểm tra giày dép sạch sẽ trước khi lên xe, khi ngồi xe không nên đạp lên ghế trước sẽ làm ảnh hưởng đến ghế xe.

Trước khi xuống xe cũng cần phải kiểm tra lại và dọn dẹp các đồ ăn thừa, rác thải,.. vì nó có thể là nguyên nhân khiến cho xe bị hôi và có những mùi khó chịu do thức ăn bị ôi thiu trong xe. Đồng thời, rác trong xe cũng khiến cho không gian nội thất trở nên nhếch nhác, kém vệ sinh và nhất là kém đi sự sang trọng.

Nên khử mùi xe bằng những dụng cụ và sản phẩm chuyên dụng, không nên sử dụng nước hoa, hóa chất tùy tiện để xịt xe sẽ làm ảnh hưởng đến nội thất trong xe mà chẳng loại trừ được mùi hôi, thậm chí còn tạo ra mùi hôi khó chịu hơn.

Ngoài việc thận trọng, cẩn thận trong quá trình sử dụng thì chủ nhân của chiếc xe cũng cần phải hút bụi, vệ sinh nội thất xe nhẹ nhàng bằng khăn mềm và nước ấm để đảm bảo nội thất xe luôn bền đẹp, sạch sẽ nhất có thể. Đừng quên chăm sóc chăm sóc nội thất hơi theo đúng định kỳ tiêu chuẩn, đặc biệt là với thời tiết nắng nóng, hanh khô sẽ là lúc mà nội thất xe dễ bị ảnh hưởng nhiều nhất. 

Nếu ngoại thất chính là điều gây ấn tượng đầu tiên khi bạn nhìn một chiếc hơi, thì nội thất chính là nơi bạn tận hưởng trong suốt quá trình sử dụng xe. Chăm sóc nội thất chính là cách bạn có được một môi trường trong lành cho mỗi cuộc hành trình.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin và được giải đáp thắc mắc:
Tham khảo dịch vụ phục hồi, đổi màu nhựa nhám nội thất ô tô tại đây.
Thao khảo các dịch vụ sửa chữa, phục hồi nội thất ô tô tại đây.
Xem thêm về dịch sửa chữa phục hồi nội thất ô tô của Renni tại đây.
Xem thêm về phục hồi, đổi màu sofa của Renni tại đây.


RENNI – CHUYÊN PHỤC HỒI ĐỒ DA
Hotline: 0931 73 83 93
Email: renni.vn@gmail.com
Website: www.renni.vn

error: Content is protected !!