Renni

Mẹo bảo dưỡng vệ sinh ghế sofa da hiệu quả chỉ với một bước đơn giản

Mục lục

Vệ sinh ghế sofa tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi lúc chúng ta luôn bỏ qua vì nhầm tưởng chúng rườm rà cho đến khi bạn nhận ra chúng ngả màu, tối màu đi trông thấy. Bằng mắt thường bạn không thể tưởng tượng sofa nhà mình bẩn ra sao, đặc biệt là nhà bạn có thú cưng hoặc trẻ nhỏ thích ăn vặt và xem film. 

Bài viết dưới đây chia đến bạn tất tần tần cách bảo dưỡng và vệ sinh ghế sofa da hiệu quả chỉ với một bước vô cùng đơn giản!

các bước vệ sinh ghế sofa

Chiếc sofa da thật này đã hơn 15 năm tuổi vì vậy đã có những dấu vết của xuống màu và hao mòn theo năm tháng. Tuy luôn được làm sạch và bảo dưỡng vài tháng một lần. Nhưng không thể tránh khỏi dấu vết của thời gian như: bạc màu, rạn nứt và sự sờn mòn của lớp da thật.

các bước vệ sinh ghế sofa

Đây là hình ảnh cận cảnh bề mặt ghế da, ngoài một số vết bẩn thì bền mặt da bạc màu, khô ráp, rạn nứt. Tưởng như là chỉ có thể thay lớp da mới, nhưng chất liệu da thật bền bỉ sẽ làm mọi người kinh ngạc nếu được chăm sóc tốt.

các bước vệ sinh ghế sofa

Đầu tiên, để vệ sinh ghế sofa da bạn nên tiến hành tháo đệm ghế đế để tiến hành hút sạch bụi bẩn trong các khe kẽ.

các bước vệ sinh ghế sofa

Dung dịch vệ sinh ghế sofa đơn giản tại nhà bạn nên sử dụng xà phòng cho trẻ em và nước ấm pha loãng để làm sạch da thật.

Đổ đầy nước ấm vào một bát lớn và thêm một vài giọt (khoảng 1 muỗng cà phê) xà phòng trẻ em. Cho nước dội một chút để đảm bảo xà phòng được trộn đều.

Đây là phương pháp đơn giản nhưng tốt nhất để vừa làm sạch sofa da vừa bảo dưỡng được sofa da, giúp sofa da bền bỉ, giữ ẩm tốt nhất nhờ đặc tính dịu nhẹ trên các loại dầu gội và dầu xả cho trẻ em. Vừa giúp làm sạch vừa giúp làm dưỡng ẩm bề mặt da bò thật mà không làm ảnh hưởng nhưng những hóa chất tẩy rửa thông thường.

và đặc biệt sau khi vệ sinh ghế sofa da không cần rửa lại như các chất tẩy rửa khác như: nước lau bếp, lau sàn, rửa bát… 

các bước vệ sinh ghế sofa

Nhúng một miếng dẻ lau vào dung dịch vệ sinh vừa pha, sau đó vắt càng thật sạch nước còn đọng lại trong khăn. Điều quan trọng vì không để bề mặt da quá ướt sẽ khiến lớp da bị khô.

các bước vệ sinh ghế sofa

Chỉ sau một vài lần lau, bạn có thể cảm nhận sau khi vệ sinh ghế sofa này có bao nhiêu bụi bẩn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng miếng dẻ lau có sợi vải mềm mại, tránh vải thô ráp làm trầy xước bề mặt sofa và để lại bụi vải li ti gây ngứa khi ngồi lên nhé.

các bước vệ sinh ghế sofa

Khi bạn đã làm sạch toàn bộ chiếc ghế sofa, hãy để nó khô tự nhiên và bạn hãy xem sự khác biệt nhé

các bước vệ sinh ghế sofa

Ban sẽ ngạc nhiên sau khi hoàn thành xong vệ sinh ghế sofa nhà mình, trông hoàn toàn hồi sinh và gần như đẹp như mới!

Tuy nhiên, nếu muốn khôi phục bộ sofa nhà mình trở nên như mới, gia chủ có thể tìm hiểu ngay giải pháp phục hồi sửa chữa, phục hồi sofa da. Nhằm xử lý triệt để các hư hỏng trên da như rạn nứt, bạc màu, sờn da, bong tróc,…không cần bọc lại nhưng lấy lại vẻ đẹp ban đầu cho bộ sofa cũ kỹ.

Xem thêm: Dịch vụ phục hồi, đổi màu sofa da

Tham khảo: Qúa trình phục hồi sofa da – trả lại vẻ đẹp thuở bạn đầu

error: Content is protected !!