Renni

Cách khắc phục các khuyết tật nhựa nhám ô tô trầy xước, bong tróc hiệu quả.

Mục lục

Rất nhiều người lầm tưởng nhựa nhám ô tô có cấu trúc chắc chắn, dễ vệ sinh lại bền nên ít chăm sóc, quan tâm đúng mức. Bên trong nội thất ô tô sẽ có rất nhiều phần nhựa như taplo, tappi, ốp chân lên xuống, cốp,…. tạo sự cứng cáp, bảo vệ những phần dễ bị va chạm trong quá trình sử dụng. Lâu dần, những phần nhựa sẽ bị xuống cấp bạc màu, trầy xước, xuất hiện những vết mốc ố màu thậm chí tệ hơn là chảy nhựa.

Có một số các đơn giản giúp bạn xử lý nhựa nhám ô tô trầy xước nhẹ, vết mờ đơn giản và có thể xử lý tại nhà. Cùng Renni tìm hiểu một số phương pháp xử lý các khuyết tật thường gặp ở nhựa nhám ô tô nhé.

Nguyên nhân khiến phần nhựa nhám ô tô nhanh xuống cấp

Nhựa nội thất ô tô được chia ra thành nhựa trơn và nhựa nhám và có rất nhiều màu như ( màu đen, màu be, nâu,…). Thường thấy nhất vẫn là nhựa đen ô tô. Do tác động từ khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam và cách sử dụng và bảo quản của mỗi chủ xe, mà chúng thường bị xuống cấp theo thời gian. Thường gặp là trầy xước, bong tróc, bạc màu, chảy nhựa, tệ hơn là gãy nứt, thiếu khuyết thịt.

Nhựa nhám mái che Ferrari chảy nhựa, bạc màu, trầy xước nặng
Nhựa nhám mái che Ferrari chảy nhựa, bạc màu, trầy xước nặng

Trên thị trường có rất nhiều chai xịt mang mác là dung dịch phục hồi nhựa nhám ô tô, xử lý các vết trầy xước, bạc màu sau một lần lau qua, thường sử dụng trên nhựa đen nội thất ô tô. Tuy nhiên, sau khi vệ sinh nội thất ô tô những nhựa này cũng sẽ bị tẩy đi và kết hợp thành những chất trơn trơn. Để lâu, rất dễ bị hấp thụ nhiệt và những phần nhựa này thường bị xuống cấp sớm hơn những chi tiết khác.

Thực chất những dung dịch được chiết xuất phần lớn là dầu bóng, lớp dầu có tính chất làm bóng những phần nhựa bạc màu, rất dễ bị rửa trôi khi vệ sinh. Vì vậy, cần tham khảo thật kĩ trước khi sử dụng nhé.

Cách xử lý khuyết tật nhựa nhám ô tô

Tùy vào tính chất mỗi xe, cấu tạo mỗi lớp sơn nhựa, tính chất nhựa theo mỗi xe mà xuất hiện tình trạng xuống cấp khác nhau. Tuy nhiên, dễ xảy ra, dễ xử lý nhất là những vết xước mờ do vô tình va chạm sau khi sử dụng. Tình trạng này bạn có thể tự xử lý tại nhà theo một số cách truyền thống như sau:

Xử lý nhựa nhám ô tô trầy xước

Sử dụng xi đánh giày phục hồi nhựa nhám ô tô

Nếu chẳng may phần nhựa đen ô tô chẳng may trầy xước, bạc màu,  chúng ta thường nghĩ ngay đến xi đánh giày. Với tính chất tạo độ bóng, không thấm nước, che phủ lớp sơn cũ, phục hồi lại độ sáng che đi những vết trầy xước nhẹ, bạc màu trên những phần nhựa nội thất ô tô thường tiếp xúc. 

 Xi đánh giày khắc phục tạm thời nhựa nhám ô tô bạc màu
Xi đánh giày khắc phục tạm thời nhựa nhám ô tô bạc màu

Trên thực tế, xi đánh bóng chủ yếu dành để phục hồi phần da giày, không phải phục vụ cho việc phục hồi nhựa nội thất ô tô, tuy cùng màu đen, nhưng  tính chất của xi đánh bóng là mài mòn những phần da cũ trên giày. Vì vậy,  bạn không nên quá lạm dụng trên bề mặt sơn bảo vệ phần nhựa, chúng rất dễ bị bạc màu, giòn gãy , các vết loang lổ bong tróc nếu quá lạm dụng do bị mài mòn quá mức. Vì vậy, ngày ngay rất ít người ưa chuộng phương pháp này

Sử dụng sáp đánh bóng nhựa nhám ô tô

Một trong những phương pháp ưa chuộng ngày nay nhằm khắc phục những tác hại của xi đánh bóng, đó là dung dịch chuyên đánh bóng, dưỡng nhựa nhám ô tô. Nhằm phục hồi bề mặt nhựa, xử lý phần nhựa bị ăn mất phần lớp bóng mờ, bạc màu,… dung dịch đánh bóng, dưỡng nhựa cho nội thất  là một trong những ưu tiện hàng đầu do hiệu quả mà chúng mang lại.

Sáp đánh bóng nhựa nhám phục hồi nhựa, da nội thất ô tô bạc màu

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý khi sử dụng những sản phẩm này bản chất của chúng là chuyên đánh bóng, phủ lớp dưỡng bảo vệ bề mặt nhựa. Thời gian tồn tại của chúng khá ngắn, chúng chỉ là chất đánh bóng, không phải sơn nhựa chuyên dụng nên rất dễ bay màu, theo thời gian dài sử dụng. Bạn không nên quá lạm dụng chúng để trị những vết trầy xước nhựa ô tô, lạm dụng thời gian dài rất dễ khiến bề mặt nhựa bị tổn thương yếu, mỏng, xuống cấp.

xem thêm: Dịch vụ phục hồi nhựa nhám nội thất ô tô

Xử lý nhựa nhám ô tô bong tróc, bạc màu, gãy nứt. thủng lỗ, chảy nhựa.

           Ngày nay, với  sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường ô tô tại Việt Nam, đặc biệt là các phân khúc giá rẻ liên tục ra đời. Sự kém đầu tư thay thế bằng các bộ phận nhựa giá rẻ, sơn nhựa kém chất lượng. Hay phổ biến là các hạng mục độ nội thất ô tô ở các phân khúc giá rẻ, gây tình trạng bong tróc,bạc màu,  thủng lỗ gãy nứt dễ gây hư hỏng các chi tiết nhựa.

Nếu chẳng may bạn đang gặp phải những tình trạng trên, bạn không nên tự khắc phục tại nhà. Hãy đến ngay các trung tâm phục hồi nội thất ô tô chuyên nghiệp.

Phục chế hàn nhựa nhám ô tô gãy nứt

Ở đây họ có chất trám chuyên dụng xử lý các chỗ bong tróc, gãy nứt. Hơn nữa, với các phần nhựa mang màu đặt biệt như kem, nâu, cam,…Quan trọng, cần phải xử lý thật kỹ bề mặt nhựa đang bị hư hỏng và xuống cấp. Sử dụng màu sơn và dung dịch chuyên cho nhựa nội thất ô tô riêng nhằm đảm bảo độ bền, tuổi thọ của nhựa ô tô. Vì vậy, nếu bạn mong muốn đổi màu nhựa cho không gian di động hay phục hồi những phần nhựa bị hư hỏng, xuống cấp tốt nhất nên nhờ sự tư vấn của trung tâm chuyên nghiệp nhé.

Xử lý sơn phục hồi nhựa nhám ô tô trầy xước, bạc màu, chảy nhựa
Xử lý sơn phục hồi nhựa nhám ô tô trầy xước, bạc màu, chảy nhựa

Một số lưu ý quan trọng khi phục hồi nhựa nhám ô tô tại nhà

Một số lưu ý khi xử lý quan trọng khi xử lí phục hồi nhựa nhám trầy xước, bong tróc, để đem lại hiệu quả tốt nhất cho không gian nội thất ô tô.

  • Cần phải vệ sinh thật kĩ bề mặt nhựa nhám muốn phục hồi.  Tránh để bụi bẩn, cũng như dễ dàng hơn trong việc phục hồi.
  • Cần sử dụng sơn và dung dịch chuyên dụng dành riêng cho nhựa, nếu bạn muốn tự sơn tại nhà, không nên sử dụng các loại sơn vỏ ô tô, sơn phủ,…
  • Lưu ý sử dụng băng keo, giấy che chắn đi những chi tiết không sơn đến.
  • Sơn nhựa cần được để đợi thời gian đủ để từng lớp sơn thẩm thấu, bám dính trên bề mặt nhựa ban đầu. Khi sơn nhựa bạn không nên dùng máy sấy tóc, máy khò để sấy khô tránh sơn nhựa bị biến dạng.
  •  Đặc thù thời tiết Việt Nam nắng nóng, rất dễ khiến nhựa nhám ô tô bạc màu, bong tróc nhất là các dòng xe đến từ nơi có thời tiết ôn hòa như các dòng xe Đức, kể cả sơn Zin cũng hay xảy ra tình bạc bong tróc, nên bạn đừng lo lắng, Hãy đến ngay các trung tâm phục hồi nội thất ô tô để được xử lý kịp thời nhé.

Trên đây chỉ là một số mẹo để bạn có thể khắc phục kịp thời cho xế cưng của mình. Nhưng để xử lý tận gốc, tẩy đi lớp sơn cũ và nên sơn lại lớp sơn mới, bạn đừng ngần ngại liên hệ với bên trung tâm nội thất ô tô để khắc phục và xử lý kịp thời. Giúp lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ của nội thất ô tô, tránh việc xử lý không đúng các khiến nhựa nhám ô tô xuống cấp, giòn và dễ gãy nứt.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, ban vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Tham khảo dịch vụ phục hồi, đổi màu da nội thất ô tô.
Thao khảo các dịch vụ sửa chữa, phục hồi nội thất ô tô.
Xem thêm về cách chăm sóc, phục hồi nội thất ô tô.
Xem thêm thông tin về sửa chữa, phục hồi nội thất ô tô.


RENNI – CHUYÊN PHỤC NỘI THẤT Ô TÔ, SOFA CHUYÊN NGHIỆP
Hotline: 0931 73 83 93
Email: renni.vn@gmail.com
Website: www.renni.vn

error: Content is protected !!