Renni

Cách xử lý BONG TRÓC, TRẦY, NỨT trên SOFA DA?

Mục lục

Ghế sofa da của bạn xuất hiện tình trạng nứt, bạc màu, bong tróc, sau thời gian dài sử dụng? Do vậy, chúng ta cần phải vệ sinh và bảo dưỡng lớp da trên ghế sofa thường xuyên, để tăng độ bền và thẩm mỹ cho chúng. Vậy nếu ghế SOFA DA BỊ BONG TRÓC, NỨT, BẠC MÀU phải làm sao để chúng trở nên như mới, vết nứt, bong tróc không bị ai phát hiện. Bài viết dưới đây, Renni sẽ hướng dẫn bạn cách cả thiện da ghế hiệu quả nhé!

Đặc điểm những sofa da bị những vết bong tróc, nứt, bạc màu

Đầu tiên, bạn phải xác định kích thước, tính chất của vết nứt như thế nào. Nứt to hay nhỏ, bong tróc nhiều hay ít,…để tiện trong việc xử lý.

sofa da bị bong tróc, nứt, trầy xước sau thời gian dài sử dụng
sofa da bị bong tróc, nứt, trầy xước sau thời gian dài sử dụng

Chất liệu da trên bề mặt sofa bạn dùng là thật hay giả da có hiện tượng nứt, bong tróc. Các vết nứt, bong tróc mới xuất hiện mới có hay xuất hiện lâu rồi. Nếu bộ sofa da bị nổ, bong tróc quá nhiều,… bạn nên sử dụng dịch vụ phục hồi hay bọc lại bộ mới.

Trường hợp sofa phần da trên ghế sofa bị bong tróc, nứt nẻ ít vẫn có thể dùng đc. Bạn có thể áp dụng các bước xử lý dưới đây nhé!

Cách xử lí sofa da bị bong tróc, nứt, nổ

Cách 1: Dùng dầu để xử lý các vết nứt nhẹ trên bề mặt da ghế

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các loại dầu đều có những công dụng tuyệt vời trong việc vệ sinh và bảo dưỡng đồ da. Dầu có tác dụng cho lớp da không bị mất nước, không gây nên các vấn đề nứt, nỗ, vỡ da. Các loại dầu tốt còn giúp bảo vệ lớp da ghế trước tác động của ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao, giúp bề mặt da ghế luôn bóng, đẹp như mới, nhất là trong mùa hè này.

Dầu em bé là phục hồi vết nứt, bong tróc lớp da ghế khá tốt
      Dầu em bé là phục hồi vết nứt, bong tróc lớp da ghế khá tốt

Một số loại dầu có bán trên thị trường như: dầu tràm, dầu oliu, dầu dừa,… thì dầu em bé hay còn gọi là baby oil có hiệu quả nhất cho sofa da. Loại dầu này được nghiên cứu và phát triển để bảo vệ lớp da mỏng manh của em bé, vì thế đây là loại dầu có công dụng tuyệt vời để tẩy rữa vết ố vàng, làm mềm mịn chống nứt, nổ trên bề mặt ghế sofa da.

Với loại dầu này,  bạn chỉ cần pha loãng với một chút nước, sau đó dùng khăn mềm thấm và lau nhẹ. Bạn chỉ nên làm ẩm khăn, không thấm đẫm nước, khi lau nước sẽ thấm dần chứ không để chảy nước vào ghế dễ bị hỏng. Bạn lau nhẹ và liên tục sẽ làm bề mặt da mềm dần và phục hồi như ban đầu.

Cách 2: Sử dụng dung dịch chuyên dùng cho đồ da

Tùy vào chất liệu da mà chúng có đặc tính riêng, vì vậy cũng cần những loại nước chuyên dụng để xử lí da bị bong tróc.

Dung dịch chuyên phục hồi vết nứt, bong tróc trên sofa da
Dung dịch chuyên phục hồi vết nứt, bong tróc trên sofa da

Đối với những vết nứt, bong tróc lớn, nhiều chỗ, sờn da, ố vàng, thậm chí bị rách bạn cần sử dụng những hóa chất phục hồi như Leather Re-Colouring Balm và những hóa chất khác giúp bạn phục hồi màu sắc, xóa bỏ các vết nứt, sờn, bong tróc nhanh chóng bằng cách làm mềm và thoa hoá chất đánh lên bề mặt da; hóa chất sẽ thấm vào da và từ từ khôi phục trạng thái ban đầu.

Kết bài

Trên đây, là những thông tin về  phương pháp xử lý ghế sofa da bị bong tróc, nứt, nổ mà Renni đã trả lời chi tiết đến bạn đọc. Bạn đã nắm được cách cải thiện bề mặt da ghế rồi đúng không nào.

Nếu bạn không tự tin về kỹ thuật của mình hoặc đang gặp khó  khăn trong việc xử lý ghế sofa da bị bong tróc, nứt, nổ. Có thể liên hệ với dịch vụ sữa chữa – phục hồi  da, nhựa tại Renni để được tư vấn, kiểm tra và báo giá chính xác. Đội ngũ nhân viên Renni sẽ nhanh chóng liên lạc với khách hàng trong thời gian sớm nhất và sửa chữa phục hồi da ghế với diện mạo như mới, giá thành ưu đãi!

Dịch vụ sửa chữa, phục hồi ghế da sofa tại đây.

Xem thêm và liên hệ với fanpage Renni để được tư vấn sớm nhất nhé: tại đây

error: Content is protected !!